Tương lai ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng đang là ngành nghề nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay bởi lẽ Điều dưỡng hiện đang là ngành nắm giữ vị thế quan trọng then chốt không thể thiếu trong khối ngành y tế và đang cần một nguồn nhân lực rất lớn.

Lợi thế khi học ngành Điều dưỡng

Cơ hội việc làm cao tránh được những trường hợp rủi ro thất nghiệp sau khi ra trường. Thu nhập cao, mức lương khởi điểm cho sinh viên mới ra trường là 7 - 8 triệu đồng, đối với những người có kinh nghiệm công tác trong ngành Điều dưỡng mức lương dao động từ khoảng 10 – 15 triệu đồng.

Sau khi học xong sinh viên có cơ hội làm việc ở rất nhiều môi trường khác nhau, có rất nhiều công ty trong nước đang rất cần nguồn nhân lực phục vụ cho lĩnh vực Điều dưỡng. Cơ hội làm việc tại các bệnh viện ở nước ngoài như Nhật, Hàn Quốc, CHLB Đức, Đài Loan…..

Sự chênh lệch phân bổ nguồn nhân lực ở các cơ sở vùng miền hiện chưa cân bằng giúp cho sinh viên có cơ hội làm việc ở các cơ sở y tế nhà nước. Nhu cầu xã hội luôn có và đang tăng cao vị thế của Ngành Điều Dưỡng đang dần được khẳng định .

Tương lai ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng sẽ là một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai

Theo một tạp chí của Mỹ thì ngành Điều dưỡng được liệt kê vào một trong 10 xu thế ngành nghề hot và quan trọng của thế giới. Ngành nghề thiết yếu và không bao giờ lỗi thời, thậm chí ở các bệnh viện, cơ sở y tế lớn thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao ngành điều dưỡng.

Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao nên việc thuê điều dưỡng chăm sóc người thân bị bệnh để đạt hiệu quả cao trong điều trị là việc cần làm. Như vậy mà nhóm ngành Y dược, đặc biệt là ngành Điều dưỡng sẽ mở ra cơ hội việc làm lớn cho các bạn trẻ khi quyết định theo học ngành này trong tương lai. Trách nhiệm của một người làm điều dưỡng viên là kiểm tra, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh trong suốt quá trình điều trị tại cơ sở y tế. Như vậy sẽ giảm thiểu được các rủi ro vì chăm sóc không đúng cách.

Có thể nói, ngành Điều dưỡng là ngành không đòi hỏi có tố chất thiên bẩm hay quá thông minh và xuất sắc. Yếu tố thành công của ngành Điều dưỡng chính là niềm đam mê với ngành y và mang đến những giá trị tốt đẹp cho bệnh nhân nói riêng và xã hội nói chung.

Bài viết cùng danh mục