Vai trò của ngành Dược trong sự phát triển của xã hội

Nghề Dược từ lâu đã gắn bó mật thiết trong đời sống hằng ngày của người dân. Chẳng vì thế mà người ta mới có câu “Đói ăn rau, đau uống thuốc” như một lời khẳng định vai trò của ngành. Là một ngành cao quý và được tôn trọng, vậy ngành Dược có vai trò gì trong sự phát triển của xã hội? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ.

  1. Cải thiện nguồn nhân lực cho đất nước

Công tác đào tạo Dược sĩ trong các trung tâm, trường học luôn được nhà nước đề cao. Nếu công tác đào tạo được đảm bảo, sinh viên ra trường sẽ có kiến thức và chuyên môn hành nghề. Nhờ vậy, ngành Dược sẽ đóng góp tích cực trong việc khám chữa bệnh, nâng cao nguồn lực quốc gia.

Người lao động có sức khoẻ tốt, không phải lo lắng về các tình trạng bệnh tật. Nhờ vậy mà họ chuyên tâm lao động, sản xuất nhằm phát huy tình năng và cống hiến cho xã hội. Họ sẽ hạn chế nỗi lo về các khoản chi tiêu chăm sóc sức khoẻ làm đè nặng áp lực kinh tế.

  1. Ảnh hưởng đến nền kinh tế của một đất nước

Việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài thể hiện vai trò quan trọng của ngành Dược với kinh tế một quốc gia. Hiện nay, Việt Nam đang đẩy mạnh hợp tác giao lưu với nền kinh tế trong khu vực và quốc tế. Nâng cao cơ sở vật chất và dịch vụ ngành sẽ thu hút được sự quan tâm, đầu tư của các đơn vị nước ngoài.

Bên cạnh đó, ngành đảm bảo công việc cho một khối lượng lớn sinh viên theo học. Vì vậy, bạn không cần quá băn khoăn việc ngành Dược có dễ xin việc không?

  1. Nâng cao nhận thức người dân

Ngành Dược cũng đóng vai trò quan trọng trong nâng cao nhận thức của người dân về chăm sóc sức khoẻ và sử dụng thuốc an toàn. Khi gặp bất cứ vấn đề liên quan sức khỏe, người dân có thể nhận được sự tư vấn và hỗ trợ trực tiếp từ các Dược sĩ tại địa phương.

Các Dược sĩ sẽ cung cấp các thông tin về thuốc và bệnh tật, giúp họ sử dụng thuốc đúng cách. Bên cạnh đó, họ sẽ đưa ra những lưu ý, cách phòng tránh bệnh cũng như giúp người dân hiểu hơn về các loại bệnh. 

Cơ sở 1: Số 10 Ngõ 4 Phố Xốm, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội

Cơ sở 2: Số 1 Trịnh Văn Bô, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Điện thoại:  0912 218 811

Website: http://Caodangkythuatyduochanoi.vn/Mail: yduochanoi.edu.vn@gmail.com

Bài viết cùng danh mục