Những kiến thức cơ bản về ngành Dược

Ngành Dược hiện nay luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm. Tìm hiểu kỹ về ngành là điều vô cùng cần thiết để các bạn có thể học tập và theo đuổi ước mơ sau này. Hãy cùng khám phá những kiến thức cơ bản về ngành học này trong bài viết dưới đây.

– Hóa học: Kiến thức về hóa học cần phải được nắm vững để hiểu rõ hơn về các phương pháp điều chế thuốc, cũng như quá trình phân tích dược phẩm. Bạn cần nắm bắt cấu tạo, tính chất và ứng dụng của các hợp chất hóa học trong ngành Dược.

– Sinh học: Sinh học là môn học nền tảng giúp bạn hiểu về cơ chế hoạt động của sinh vật học và các quá trình diễn ra trong cơ thể con người. Đồng thời, bạn cũng cần nắm vững kiến thức về mô học, cũng như quá trình kháng sinh và kháng dịch của cơ thể đối với bệnh tật.

– Dược lý: Kiến thức về dược lý sẽ giúp bạn hiểu rõ cơ chế tác dụng của thuốc lên cơ thể con người, cũng như các phản ứng phụ và tương tác giữa các loại thuốc khác nhau. Đây là một môn học quan trọng không chỉ trong việc học tập mà còn có ứng dụng trong công việc thực tế sau này.

– Dược học: Công việc của ngành Dược không chỉ dừng lại ở việc chỉ định thuốc, mà còn liên quan đến việc điều tra, nghiên cứu, phát triển, sản xuất và kiểm tra chất lượng thuốc. Nắm vững kiến thức về dược học sẽ giúp bạn hoạt động hiệu quả trong mọi công việc liên quan đến ngành Dược.

Học Dược ở đâu tốt?

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội lấy khối ngành sức khỏe làm mũi nhọn, mục tiêu đào tạo ra nguồn nhân lực có ích cho xã hội. Ngoài đầu tư đào tạo lý thuyết, trường còn chú trọng vào ứng dụng thực hành. Đội ngũ giảng viên của trường là các giáo sư, tiến sĩ chuyên ngành Dược có kinh nghiệm dày dặn, mang lại cho sinh viên những bài giảng sát với thực tế, sinh động và hiệu quả.

Cơ sở 1: Số 10 Ngõ 4 Phố Xốm, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội

Cơ sở 2: Số 1 Trịnh Văn Bô, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Điện thoại:  0912 218 811

Website: http://Caodangkythuatyduochanoi.vn/Mail: yduochanoi.edu.vn@gmail.com

Bài viết cùng danh mục