Lời khuyên dành cho sinh viên ngành Dược

Ngoài những nỗ lực trong học tập thì mỗi sinh viên khoa Dược còn phải biết nhanh nhạy và lắng nghe những kinh nghiệm để chuẩn bị một hành trang tốt nhất giúp bản thân tự tin làm việc sau khi tốt nghiệp. Qua bài viết sau, trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội sẽ mang tới những lời khuyên hữu ích dành cho các bạn.

1.Luyện ghi nhớ, cần cù và chăm chỉ

Đối với sinh viên ngành Dược thì việc phải nhớ rõ từng tên thuốc, loại thuốc và công dụng thuốc là yêu cầu được đặt lên hàng đầu do đó các bạn cần phải luyện tập để giúp mình có thể ghi nhớ một cách tốt nhất, luôn chăm chỉ, suy nghĩ thấu đáo sáng tạo để tìm ra cách nhớ hữu hiệu nhất cho bản thân.

2.Khả năng ngoại ngữ

Đây là yếu tố không thể thiếu cho sinh viên ngành Dược. Theo đó, bạn cần phải biết rằng những tên thuốc, hay thành phần của bất cứ loại thuốc nào đều được phiên âm từ tiếng nước ngoài, vì vậy giỏi ngoại ngữ là một lợi thế tất yếu cho sinh viên ngành Dược, đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Pháp, tiếng Trung.

3.Kiến thức về hóa học

Theo kinh nghiệm của một số bạn sinh viên đang theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội, việc giỏi môn Hóa học và các kiến thức về Hóa học bạn tích lũy từ thời THPT cũng là một lợi thế tuyệt vời vì khi theo học ngành này bạn sẽ tiếp cận với một chuỗi dài các công thức hóa học. Những công thức hóa học này chính là bí quyết để tạo nên những viên thuốc màu sắc có đầy phép nhiệm màu trong việc chữa lành bệnh tật cho con người. Kiến thức này sẽ có trong các môn học như Hóa Dược, Dược lý, Hoá học Hữu cơ, Bào chế Thuốc…

4.Phải có định hướng nghiên cứu, học hỏi công nghệ mới

Đây là lời khuyên và cũng là kinh nghiệm cho sinh viên khi học ngành Dược bởi vì nếu không có định hướng nghiên cứu, không chịu khó học hỏi các công nghệ mới theo xu hướng phát triển hiện đại của nền Y học thì bạn sẽ trở nên “lỗi thời”, không đủ khả năng đáp ứng công việc trong các dây chuyền sản xuất công nghệ cao và không thể đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

 

 

Bài viết cùng danh mục