Học Trung cấp Y sĩ đa khoa có khó không?

Hiện nay, rất nhiều thí sinh quyết định đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa vì có thể học chuyên tu lên để trở thành Bác sĩ, nhưng đa số những thí sinh này không biết mình sẽ học gì, mình có thể làm những công việc gì sau khi ra trường và cơ hội việc làm ngành này ra sao.

Cơ hội việc làm sau khi học Trung cấp Y sĩ đa khoa

Theo con số thống kê mà Tổng cục việc làm cung cấp thì số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp Y sĩ Đa khoa là rất thấp chỉ khoảng 4%, do đó có đến 96% sinh viên theo học ngành này tìm được một công việc phù hợp với mức thu nhập hấp dẫn.

Hiện nay, nhu cầu được khám được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân ngày một tăng cao, trong khi số lượng Bác sĩ đa khoa được đào tạo ra hàng năm rất ít nên cần số lượng lớn Y sĩ đa khoa để bù đắp vào khoảng thiếu hụt đó, đặc biệt ở những khu vực có điều kiện kinh tế khó khăn.

Tỷ lệ tăng trưởng của ngành Y tế nói chung và ngành Y đa khoa nói riêng mỗi năm lên đến hơn 26%, đây là tỷ lệ tăng trưởng khá cao mà ít ngành nghề đạt được, điều này mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho những thí sinh theo học Trung cấp Y sĩ Đa khoa.

Học Y sĩ đa khoa có khó không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Lượng kiến thức mà sinh viên ngành Y sĩ cần phải tiếp thu là rất nhiều. Hơn thế nữa, sinh viên cần phải nắm được bản chất, hiểu kiến thức một cách rõ ràng vì việc nhầm lẫn kiến thức trong Y - Dược sẽ có hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Ưu điểm khi học ngành Y sĩ đa khoa tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội

Các bạn sẽ được thực hành thường xuyên với những kiến thức liên quan đến giải phẫu, vi sinh học mô học, sinh hóa, dược lý học, sinh lý học,... giúp các bạn nắm vững kiến thức và hiểu về cơ thể con người. Trong giờ thực hành, thầy cô sẽ quan sát quá trình thực hành và điều chỉnh cho mỗi  sinh viên.

Để xây dựng hình thành kỹ năng y khoa của người thầy thuốc, thì sự thông minh chỉ là phương tiện còn niềm đam mê, sự chặt chẽ trong tư duy và cẩn trọng trong động tác và đức tính chăm chỉ mới là quyết định chính tạo lên một người Y sĩ giỏi.

Bài viết cùng danh mục