Học phí Cao Đẳng Dược là bao nhiêu?

Học phí Cao đẳng Dược Hà Nội là bao nhiêu?

Để giải đáp những thắc mắc về học phí Cao đẳng Dược Hà Nội cho thí sinh và các bậc phụ huynh, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội sẽ cung cấp cho các bạn mức học phí ngành Dược tại một số trường Đại học, Cao đẳng trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu mức học phí ngành Dược tại một số trường hiện nay

Trong thời gian gần đây, một trong số những ngành nghề HOT thu hút nhiều lượt thí sinh đăng ký xét tuyển nhất chính là ngành Dược. Để đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh, rất nhiều cơ sở đào tạo đã tiến hành tuyển sinh và đào tạo ngành Dược.

Theo thống kê cho thấy, mức học phí hiện tại của ngành Dược tại các trường Đại học đang ở mức rất cao, trung bình mỗi sinh viên sẽ phải đóng 1 khoản học phí từ 10 triệu đến 40 triệu đồng/năm. Cụ thể mức học phí ngành Dược tại các trường Đại học trên cả nước như sau:

  • Đại học Dược Hà Nội: 10.070.000 đồng
  • Đại học Y Dược Thái Bình: 11.800.000 đồng
  • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: 25.000.000 – 40.000.000 đồng

Có thể thấy mức học phí ngành Dược rất cao và không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để giúp cho con em mình thực hiện được đam mê.

Đối với ngành Dược hệ Cao đẳng thì mức học phí có vẻ hợp lý hơn rất nhiều. Tuy nhiên do đây là một ngành học đặc thù nên so với những ngành nghề khác thì mức học phí Cao đẳng Y Dược vẫn có phần nhỉnh hơn. Trung bình mức học phí Cao đẳng Dược Hà Nội và TPHCM sẽ dao động trong khoảng từ 1.000.000 đồng - 1.200.000 đồng/tháng. Học phí Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là 300.000 đồng/tín chỉ, đây là một trong số những trường đào tạo Cao đẳng Dược có mức học phí tương đối cao. Tuy nhiên, trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội đã áp dụng mức học phí phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh là 1.000.000 đồng/tháng

Đây là mức học phí tương đối phù hợp với mặt bằng chung mức thu nhập của người dân hiện nay, những chi phí phát sinh trong thời gian học tập cũng nằm trong quy định. Không những thế sinh viên còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi trong quá trình học tập.

Học phí Cao đẳng Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội

Học phí ngành Dược luôn ở mức cao hơn so với các ngành nghề khác. Không những thế, các trường thường có đợt tăng học phí theo định kỳ hàng năm. Điều đó đã khiến cho rất nhiều thí sinh và phụ huynh cảm thấy hoang mang. Có rất nhiều thí sinh đã phải từ bỏ ước mơ của mình vì không thể đáp ứng được mức học phí đó. Để giúp thí sinh vượt qua được những khó khăn đó, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội đã tuyển sinh Cao đẳng Dược với một mức học phí vô cùng hợp lý. Cụ thể, năm 2020 sinh viên sẽ phải đóng học phí theo học kỳ ( 5 tháng), học phí mỗi tháng là 1.000.000 đồng. Dự kiến học phí năm 2021 của Nhà trường đối với ngành cao đẳng Dược sẽ không có nhiều thay đổi.

Bên cạnh đó, thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội trước ngày 20/08/2020 còn được giảm10% học phí học kì I năm học 2020 - 2021.

So với các cơ sở đào tạo khác thì mức học phí Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội đã thấp hơn rất nhiều. Với mức học phí này thì các bạn sinh viên sẽ không phải lo lắng về chi phí học tập. Ngoài ra, để giảm bớt áp lực về mặt kinh tế, nhà trường còn áp dụng những chính sách miễn giảm học phí theo đúng quy định của nhà nước, cấp học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, hỗ trợ sinh viên vay vốn của ngân hàng.

Tuy học phí Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội thấp hơn những cơ sở đào tạo khác nhưng nhà trường vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy cho sinh viên với hệ thống cơ sở vật chất khang trang; trang thiết bị học tập và thực hành hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên đều là những chuyên gia đầu ngành… Chương trình đào tạo được nhà trường xây dựng gắn liền với thực tế nên sinh viên có thể yên tâm về kiến thức chuyên môn của mình sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2020 cũng giống như những năm trước. Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội sẽ xét tuyển thẳng tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp Trung  học phổ thông hoặc Bổ túc văn hóa. Với điều kiện xét tuyển đơn giản như thế này thì các bạn sẽ rất dễ dàng trúng tuyển trở thành sinh viên của nhà trường. Muốn biết thêm về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ gì và địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội ở đâu các bạn có thể truy cập vào website của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội.

Trong tương lai, ngành Dược hứa hẹn là một trong những ngành phát triển rất mạnh mẽ. Chính vì thế, nếu có đam mê với ngành Dược hãy tự tin theo đuổi đến cùng đừng vì mức học phí Cao đẳng Dược có phần nhỉnh hơn những ngành nghề khác mà chùn bước. Hy vọng với những thông tin về mức học phí Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ giúp các thí sinh yên tâm hơn để lựa chọn Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội là nơi gửi gắm tương lai và chắp cách cho ước mơ sự nghiệp sau này.

Mọi thông tin chi tiết về Nơi đăng ký học Cao Đẳng Dược Hà Nội hay các thông tin tuyển sinh khác thí sinh có thể liên hệ trực tiếp về:

Điện thoại: 024 234 854 85 - 0971 055 998

Địa chỉ: Số 10 Ngõ 4 Phố Xốm, P. Phú Lãm, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội

Website: caodangkythuatyduochanoi.vn - yduochanoi.edu.vn

 

Bài viết cùng danh mục