Công việc của Y sĩ đa khoa

Vì là một công việc có chuyên môn đặc thù trong lĩnh vực y tế nên Y sĩ đa khoa được đào tạo sâu rộng nhằm mục đích thực hiện nhiều công việc đa dạng trong lĩnh vực y khoa.

  • Trong văn phòng (của cơ sở y tế): Y sĩ sẽ lên lịch hẹn, sắp xếp văn bản và tiếp nhận bệnh nhân, trả lời người bệnh qua điện thoại. Từ đó sẽ cập nhật những báo cáo y khoa định kỳ, lưu trữ thông tin bảo hiểm và sắp xếp các dịch vụ y khoa

 

  • Trong công việc Lâm sàng: người Y sĩ sẽ thực hiện các công việc kiểm tra, đo huyết áp, đo các chỉ số sức khoẻ, tiêm thuốc cho người bệnh. Họ phân tích tác động của thuốc đối với người bệnh, theo dõi người bệnh theo yêu cầu của bác sĩ.

 

  • Trong công tác chuyên môn: ngành này có nhiều công việc khác nhau như: Y sĩ nhi khoa, Y sĩ sản nhi, Y sĩ nhãn khoa. Dựa vào những chuyên môn cụ thể người y sĩ sẽ thực hiện các công việc khác nhau để giúp đỡ người bệnh trong lúc khó khăn.

 

  • Tại bệnh viện:  Nhiệm vụ của người Y sĩ là các công tác lâm sàng, chăm sóc và phục hồi chức năng cho bệnh nhân. Công việc của người Y sĩ có quan hệ mật thiết với bệnh nhân.

Với đặc thù công việc đa dạng trong lĩnh vực y khoa, chuyên ngành y sĩ đa khoa ngày càng được nhiều sinh viên theo đuổi. Nếu bạn quan tâm ngành học này hãy liên hệ với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược để được tư vấn.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT 

Hotline: 0912218811

Link đăng ký: https://caodangkythuatyduochanoi.vn/

 

Bài viết cùng danh mục