Vì sao nên học Y học cổ truyền

Trong Y học ngày nay, Đông y đóng một vai trò quan trọng trong việc khám chữa bệnh và đặc biệt là phòng bệnh bằng Y học cổ truyền ngày càng được áp dụng phổ biến.

Ngành Y học cổ truyền là gì?

Y học cổ truyền sử dụng thuốc và các biện pháp không dùng thuốc (dưỡng sinh, châm cứu xoa bóp, ẩm thực trị liệu…), đây là những liệu pháp tự nhiên có tác dụng điều hòa các chức năng của cơ thể bị rối loạn. Vì thế phương pháp điều trị này rất thân thiện và an toàn. 

Mục tiêu chính của phương pháp điều trị bằng Y học cổ truyền là tập trung vào việc điều chỉnh, cân bằng những yếu tố Âm – Dương trong cơ thể, giúp người bệnh cải thiện sức khỏe và phục hồi nhanh chóng.

Vì sao nên học ngành Y học cổ truyền?

Nếu ngày trước rất ít bạn trẻ biết đến Y học dân tộc (Đông y hay Y học cổ truyền) thì trong những năm gần đây lại có rất nhiều bạn chọn theo học ngành Y học cổ truyền. Các trường đào tạo Đông y lúc nào cũng có rất đông sinh viên đăng ký theo học, đó là vì y học hiện đại đã công nhận vai trò của y học cổ truyền, trên thế giới và cả Việt Nam đều áp dụng phương pháp Đông – Tây y kết hợp để điều trị bệnh và mang lại hiệu quả tối ưu, có thể phát huy được ưu điểm và hạn chế được nhược điểm của hai phương pháp điều trị.

Đông y mới được đầu tư và phát triển nên hiện tại nguồn nhân lực rất khan hiếm, chính vì vậy mà các bạn theo học ngành này sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn các ngành khác và tỉ lệ cạnh tranh ít, các bạn có thể dễ dàng thăng tiến trong công việc. Theo chia sẻ của những chuyên gia phân tích nhu cầu nhân lực: ngành y học cổ truyền hiện nay đang còn thiếu nhân lực. Số lượng nhân lực làm việc tại các Viện Y dược học dân tộc, Viện y học cổ truyền hàng năm đều thiếu. Chính vì thế, cần bổ sung lượng nhân lực lớn để có thể đáp ứng hoạt động.  

 

Bài viết cùng danh mục