Kỹ năng cần thiết của sinh viên ngành Dược trong thời đại 4.0

Trong xã hội hiện nay, đặc biệt là trong xu thế xã hội hóa kinh tế theo cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Có rất nhiều ngành học bị ảnh hưởng bởi xu thế này. Tuy nhiên tại nước ta, ngành Dược càng ngày càng được thu hút và nhận được nhiều sự đầu tư từ các công ty trong nước cũng như quốc tế. Cơ hội việc làm của ngành học này cũng vô cùng hấp dẫn và rộng mở. Vậy để trở thành một Dược sĩ có tâm và có tầm, sinh viên ngành Dược cần trang bị những kỹ năng gì?

Kỹ năng sáng tạo

Cũng giống như sự tự tin, sáng tạo là kết quả của một quá trình rèn luyện, học hỏi, phát triển kỹ năng.

Có khả năng sáng tạo, bạn sẽ bẻ gãy tư duy đóng khung, luôn tìm tòi và phát hiện ra các khía cạnh mới của vấn đề, chủ động giải quyết vấn đề hiệu quả hơn.

Kỹ năng quản lý thời gian

Phần lớn những người đảm nhận vị trí quan trọng, có mức thu nhập cao tại doanh nghiệp đều có khả năng quản lý thời gian rất tốt. Hơn hết, khi có kỹ năng quản lý thời gian, bạn sẽ không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc chung và thời gian của người khác; đồng thời hạn chế người khác ảnh hưởng đến thời gian của bạn.

Kỹ năng truyền đạt và tiếp thu

Khả năng truyền đạt thông tin là nền tảng cho mọi hoạt động của cuộc sống và công việc. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên có thể trao đổi các kiến thức với nhau để củng cố bài học. Việc truyền đạt lại kiến thức cho người khác sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Bên cạnh đó, việc tiếp thu và lắng nghe những góp ý của người khác sẽ giúp bạn nhận ra điểm khiếm khuyết và hoàn thiện bản thân.

Kỹ năng tin học, công nghệ

Với thời đại công nghệ 4.0 thì kỹ năng mà sinh viên Dược không thể thiếu đó là kỹ năng tin học văn phòng và nhạy bén trước công nghệ mới. Bạn cần sử dụng thành thạo các công cụ tin học văn phòng cơ bản như Word, Excel, Powerpoint, … Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên dễ dàng tìm kiếm tài liệu hay và giúp các dược sĩ xử lý công việc nhanh chóng.

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp chính là chìa khóa vàng giúp sinh viên ngành Dược đạt 85% thành công trong công việc, giúp các bạn mở rộng quan hệ tốt đẹp hơn trong cuộc sống. 

Có thể lấy ví dụ như: Nếu bạn là một dược sĩ làm cho nhà thuốc hay dược sĩ lâm sàng trong bệnh viện… Nếu bạn có khả năng giao tiếp tốt, bạn sẽ dễ dàng khai thác thông tin bệnh nhân một cách dễ dàng hơn. 

 

 

Bài viết cùng danh mục