Học Y học cổ truyền có dễ xin việc không

Học Y học cổ truyền có dễ xin việc không chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ đang dành những quan tâm đến ngành nghề này.

Vai trò quan trọng của ngành Y học Cổ truyền

Y học cổ truyền là nền Y học vốn quý có từ lâu đời của Việt Nam và chủ yếu dựa trên thuyết ngũ hành âm dương và lý luận phương Đông, từ đó chế ra các bài thuốc Đông Y để điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. Hiện nay ngành Y học cổ truyền có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Y học cổ truyền là một ngành học có cơ hội việc làm rộng mở để phục vụ cho gia đình, xã hội với nhu cầu đa dang. Là một ngành trong y học an toàn, tiết kiệm đồng thời hạn chế tốt các tác dụng phụ so với Tây Y.

Bản chất của Y học cổ truyền là thuyết âm dương ngũ hành cân bằng hài hoà, giữa con người với đất trời, cỏ cây để điều trị bệnh. Mục tiêu của việc chữa bệnh này là điều trị từ gốc khi bệnh chưa hình thành. Y học cổ truyền hướng người dân phòng chống bệnh tật là chính chứ không phải đợi đến lúc có bệnh mới tìm cách giải.

Học Y học cổ truyền có dễ xin việc không

Ngành Y học cổ truyền được đánh giá có tiềm năng phát triển, dễ dàng xin việc nếu Y sĩ đảm bảo năng lực. Hiện nay ngành học này đang rơi vào tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng, đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ cao. Là ngành học liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người, yêu cầu đặt ra cho ngành học này là rất cao. Để mở rộng những cơ hội cho tương lai bản thân, sinh viên cần sau dồi kiến thức và có kế hoạch học tập cụ thể. Đặc biệt khi có kiến thức Đông Tây y kết hợp, sinh viên ngành Y học cổ truyền có thể dễ dàng xin việc.

Cơ hội việc làm của ngành Y học cổ truyền

Làm việc trực tiếp tại các bệnh viện tuyến Trung ương đến địa phương có chuyên khoa Y học cổ truyền

Làm việc tại các phòng khám tư có chuyên khoa Y học cổ truyền

Tự mở phòng khám tại nhà để khám chữa bệnh

Tự mở nhà thuốc Đông y, tư vấn, bốc thuốc, bấm huyệt, y học cổ truyền châm cứu,…

Ứng tuyển làm giảng viên, nghiên cứu sinh tại các cơ sở đào tạo ngành nếu đáp ứng về năng lực.

Bài viết cùng danh mục