Dược sĩ y học cổ truyền là gì? Khám phá thú vị về ngành học này

Dược sĩ Y học cổ truyền là gì và có gì thú vị? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên khi đăng ký lựa chọn ngành học, hôm nay hãy cùng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội tìm hiểu dưới bài viết sau nhé.

1. Dược sĩ Y học cổ truyền

Dược sĩ Y học cổ truyền là một ngành học, một vị trí công việc chuyên nghiên cứu về mảng dược liệu, đặc biệt đặt sự quan tâm lớn đối với thảo dược. Các công việc điển hình của nghề có thể kể tới như trồng cây thuốc, chế biến và bảo quản thuốc, cân thuốc, ... Nhiệm vụ của họ là nghiên cứu dược liệu để tìm ra đặc tính, công dụng. Điều đó khiến cho công việc giống như nắm giữ vai trò hậu cần. 

2. Những nhiệm vụ chính của nghề Dược sĩ Y học cổ truyền

- Dược sĩ Y học cổ truyền chuyên mảng xử lý các vấn đề liên quan đến thuốc trong mảng y học cổ truyền ở những cơ sở kinh doanh và khám chữa bệnh bằng dược liệu. Trong đó các nhiệm vụ nhỏ để xử lý dược liệu đó chính là bảo quản, cung ứng, tồn trữ thuốc, cấp phát thuốc tới đơn vị cần. 

- Dược sĩ sẽ tham gia vào công tác sản xuất thuốc y học cổ truyền

- Hướng dẫn về việc sử dụng thuốc sao cho đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả đối với tình trạng bệnh lý. Tiếp theo, dược sĩ Y học cổ truyền cần xác định rõ nhu cầu cung ứng thuốc, xây dựng kế hoạch cung ứng ở tuyến cơ sở. Họ cũng rất tích cực tham gia vào nhiều hoạt động y tế do cơ sở tổ chức, còn có thể hòa vào cộng đồng để hướng dẫn trồng, chăm sóc cây thuốc, sử dụng thuốc. 

Học Dược ở đâu tốt?

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội lấy khối ngành sức khỏe làm mũi nhọn, mục tiêu đào tạo ra nguồn nhân lực có ích cho xã hội. Ngoài đầu tư đào tạo lý thuyết, trường còn chú trọng vào ứng dụng thực hành. Đội ngũ giảng viên của trường là các giáo sư, tiến sĩ chuyên ngành Dược có kinh nghiệm dày dặn, mang lại cho sinh viên những bài giảng sát với thực tế, sinh động và hiệu quả.

Cơ sở 1: Số 10 Ngõ 4 Phố Xốm, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội

Cơ sở 2: Số 1 Trịnh Văn Bô, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Điện thoại:  0912 218 811

Website: http://Caodangkythuatyduochanoi.vn/Mail: yduochanoi.edu.vn@gmail.com

Bài viết cùng danh mục