“Y học cổ truyền là một lĩnh vực đầy tiềm năng, thỏa mãn được đam mê là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng”

“Y học cổ truyền là một lĩnh vực đầy tiềm năng, thỏa mãn được đam mê là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng”

Đó là những chia sẻ của bạn Hoàng Hữu Du đến từ lớp K15TYCTA01.

Vì sao em lại lựa chọn ngành Y học cổ truyền?

Người ta thường nói: “Nhất đông y, nhì dược lý”, em thấy hiện ngành Y học cổ truyền là lĩnh vực đầy tiềm năng, cũng như thỏa mãn được đam mê là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng bằng những phương pháp trị liệu như xoa bóp, bấm huyệt,... Hơn thế nữa, ngành này còn kết hợp giữa y học cổ truyền và hiện đại. Từ đó, giúp em có một cái nhìn toàn diện về y học và sử dụng phương pháp tốt nhất để chăm sóc sức khỏe bệnh nhân.

Em có gặp khó khăn gì trong quá trình học ngành này không?

Em thấy bất kỳ ngành nghề nào cũng có thuận lợi và khó khăn riêng, ngành Y học cổ truyền cũng không ngoại lệ. Ngành này đòi hỏi nghiên cứu và áp dụng phương pháp chữa bệnh truyền thống với các loại dược liệu, các bài thuốc rất đa dạng và phức tạp. Người học phải nhớ và hiểu rõ cách sử dụng, công dụng của bài thuốc. Cần có kỹ năng tư duy và phân tích logic. Để nắm bắt được các phương pháp chữa bệnh truyền thống em phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức, độ tỉ mỉ cao,...

Vì sao em lựa chọn học tại Trường Cao đẳng KThuật Y Dược Hà Nội?

Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao trong ngành Y học cổ truyền. Cùng với đó là các cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Chúng em được học lý thuyết song song với thực hành. Chương trình học đa dạng về các loại loại cây thuốc, bài thuốc, phương pháp chữa bệnh hiệu quả. Đặc biệt là chúng em có cơ hội được thực tập tại các bệnh viện lớn.

Sau khi ra trường em dự định sẽ làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Y học cổ truyền có cơ hôi làm việc tại các bệnh viện và phòng khám Y học cổ truyền, đào tạo và giảng dạy tại các trường học. Bản thân em thì sau khi ra trường sẽ mở phòng khám và kinh doanh các loại thuốc Y học cổ truyền.

Chúc Hữu Du học tập tốt và sẽ thực hiện được ước mơ của mình!!

Bài viết cùng danh mục