Tìm hiểu về Y học cổ truyền

Khám Đông y ( Y học cổ truyền ) là phương pháp được dùng trong điều trị nhiều bệnh lý hiện nay. Ngành Y học cổ truyền cũng là ngành học nhận được sự quan tâm lớn của các bạn sinh viên.

Y học cổ truyền là gì?

Y học cổ truyền là ngành Đông y có nguồn gốc xuất phát từ Trung Hoa và Việt Nam. Các thầy thuốc nổi tiếng được xem là bậc tổ của nghề y Việt Nam bao gồm Hải Thượng Lãn Ông và Tuệ Tĩnh. Dựa trên nền tảng của Âm Dương – Ngũ Hành, y học cổ truyền Việt Nam đã hình thành từ rất lâu trước khi nền y học phương Tây xuất hiện.

Cơ hội việc làm ngành Y học cổ truyền

Sau khi tốt nghiệp ngành Y học cổ truyền, bạn có thể làm việc ở nhiều nơi với nhiều vị trí khác nhau như:

Làm việc tại bệnh viện tuyến trung ương (những bệnh viện trực thuộc tuyến trung ương thường sẽ có chuyên khoa y học cổ truyền riêng biệt);

Làm việc tại các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, các phòng y tế có khoa y học cổ truyền;

Làm việc tại các phòng khám tư về y học cổ truyền, bấm huyệt, bốc thuốc;

Mở phòng khám tại nhà để khám chữa bệnh;

Mở nhà thuốc đông y…

Làm giảng viên, nghiên cứu sinh tại các trường đại học, cao đẳng nếu bạn có chuyên môn tốt.

Điểm mạnh của Y Học Cổ Truyền

Hạn chế tác dụng không mong muốn: Nhiều phương pháp, nguyên liệu Y Học Cổ Truyền được sử dụng trong việc khám đông y cho người bệnh thường có tính an toàn cao. Các loại thuốc chủ yếu đều đến từ thiên nhiên, ví dụ như quả, hoa, thân cây, rễ cây, lá cây... Điều này sẽ hạn chế được tác dụng phụ đối với cơ thể bệnh nhân.

Điều trị hiệu quả: Y Học Cổ Truyền giúp mang lại hiệu quả cho bệnh nhân trong việc hỗ trợ điều trị bệnh mãn tính, do tính chất bệnh cần được chữa trị lâu dài song song hạn chế tác dụng phụ. Ngoài ra, khám đông y không chỉ đẩy lùi được bệnh mà còn giúp bổ sung dưỡng chất, mang lại tác dụng trong tốt trong thẩm mỹ.

Bài viết cùng danh mục