Tìm hiểu về 5 chuyên ngành Dược

Ngành Dược được chia thành 5 chuyên ngành đào tạo chính gồm: Dược lâm sàng, Dược liệu & Dược Học cổ truyền, Kiểm tra chất lượng thuốc, Sản xuất và phát triển thuốc, Quản lý cung ứng thuốc. Dưới đây là tổng hợp nhanh về các chuyên ngành Dược giúp các bạn tham khảo và tìm ra hướng đi phù hợp cho mình.

 

 

1. Chuyên ngành Dược liệu & Dược cổ truyền

Đây là một chuyên ngành quan trọng trong 5 chuyên ngành Dược. Khối kiến thức cơ bản của chuyên ngành này bao gồm dược liệu và hóa học. Hai môn học này sẽ được dạy kết hợp, đan xen cung cấp cho sinh viên những tính chất vật lý và hóa học của các hợp chất thiên nhiên có tính sinh học, định lượng, định tính của chúng trong dược liệu, cách phân loại, sử dụng và bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá.

2. Chuyên ngành Dược lâm sàng

Chuyên ngành Dược lâm sàng bao gồm 2 khối kiến thức quan trọng nhất là Dược lý học và Hóa dược học. Để học tốt ngành này sinh viên cần phải nắm chắc được những kiến thức nền tảng về Hóa học và Sinh học. Đối với hóa học, bạn sẽ được trau dồi về cấu trúc, tính chất vật lý, hóa học, dược học của những phân tử thuốc. Đối với Dược lý học, bạn sẽ được học cơ bản về tính chất Dược lực và Dược động của phân tử thuốc. Cùng với việc kết hợp những nguyên lý, kỹ thuật bào chế thuốc, tính chất sinh học cho ra đời những dạng bào chế phù hợp với yêu cầu và mục đích trị liệu lâm sàng.

3. Dược sĩ sản xuất và phát triển thuốc

Sản xuất và phát triển thuốc là chuyên ngành Dược được đánh giá cao. Những sinh viên theo học sẽ được cung cấp kiến thức cơ sở chuyên ngành như hóa dược, bào chế dược và tính chất dược học của thuốc dựa trên mối quan hệ cấu trúc và hoạt tính.

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có thể làm việc tại những công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất dược phẩm...trong và ngoài nước.

4. Chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc

Chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc bao gồm khối kiến thức về Kinh tế và Pháp luật. Sinh viên theo học ngành Cao đẳng Dược sẽ sử dụng những nguyên lý để ứng dụng vào ngành Dược và cân nhắc làm việc một cách luôn luôn đúng đắn các quy định sao cho đảm bảo công việc đạt được hiệu quả cao nhất.

5. Chuyên ngành Kiểm tra chất lượng thuốc:

Cung cấp các kiến thức, kỹ năng nhằm mục đích đánh giá, kiểm nghiệm chất lượng của các nguyên liệu, thành phẩm cũng như quy trình sản xuất…

Sinh viên theo học Chuyên ngành Kiểm tra chất lượng thuốc có thể xin việc tại những Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, hoặc có thể đảm nhiệm công việc giám sát quy trình sản xuất thuốc tại những công ty/doanh nghiệp Dược. 

Học Dược ở đâu tốt?

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội lấy khối ngành sức khỏe làm mũi nhọn, mục tiêu đào tạo ra nguồn nhân lực có ích cho xã hội. Ngoài đầu tư đào tạo lý thuyết, trường còn chú trọng vào ứng dụng thực hành. Đội ngũ giảng viên của trường là các giáo sư, tiến sĩ chuyên ngành Dược có kinh nghiệm dày dặn, mang lại cho sinh viên những bài giảng sát với thực tế, sinh động và hiệu quả.

Cơ sở 1: Số 10 Ngõ 4 Phố Xốm, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội

Cơ sở 2: Số 1 Trịnh Văn Bô, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Điện thoại:  0912 218 811

Website: http://Caodangkythuatyduochanoi.vn/ Mail: yduochanoi.edu.vn@gmail.com

Bài viết cùng danh mục