Học Cao Đẳng Điều Dưỡng ra trường làm gì? Tại Sao nên chọn Cao Đẳng Điều Dưỡng mà không phải Đại học?

Hiện nay, số lượng Điều dưỡng Viên để đáp ứng nhu cầu 1 bác sĩ/ 5 Điều dưỡng vẫn đang thiếu trầm trọng. Chính vì thế, sinh viên Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp lại càng có nhiều cơ hội việc làm hơn tại các cơ sở Y tế nhà nước, tư nhân, công ty và tập đoàn nước ngoài.

Ngành Điều dưỡng là gì?

 

Học cao đẳng điều dưỡng ra trường làm gì?

Học cao đẳng điều dưỡng tại trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Y Dược Hà Nội

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội. 

Khi theo học đại học ngành Điều dưỡng Đa Khoa, các Cử nhân Điều dưỡng tương lai sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Cũng như sẽ được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Và các biện phá duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho các bạn.

 

Điều dưỡng viên là ai và họ làm những công việc gì?

Điều dưỡng viên là những người dảm nhiệm công tác chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng sức khỏe của người bệnh và thực hiện những công việc khác để phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe người bệnh ban đầu cho tới khi phục hồi, trị liệu cho họ. Điều dưỡng viên là người công tác cùng Bác sĩ trong suốt quá trình bệnh nhân nằm viện điều trị.

Do xã hội ngày càng phát triển nên nhu cầu chăm sóc, nhu cầu được bảo vệ sức khỏe ngày càng tăng cao nên nhu cầu nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng cũng trở nên vô cùng khan hiếm, điều này mở ra cơ hội rất lớn cho những sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng. 

Hiện nay, số lượng Điều dưỡng Viên để đáp ứng nhu cầu 1 bác sĩ/ 5 Điều dưỡng vẫn đang thiếu trầm trọng. Chính vì thế, sinh viên Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp lại càng có nhiều cơ hội việc làm hơn tại các cơ sở Y tế nhà nước, tư nhân, công ty và tập đoàn nước ngoài.

  • Làm việc tại các bệnh viện, cơ sở Y tế: ngành càng nhiều sự mọc lên của những bệnh viện, phòng khám mới. Điều này kéo theo yêu cầu về nhân lực Điều dưỡng có trình độ và chuyên môn.
  • Làm việc ở các tổ chức chính phủ hoạt động vì sức khỏe cộng đồng: Đây là môi trường làm việc tốt cho các cử nhân ngành Điều Dưỡng có khả năng Tiếng Anh với mức lương hậu hĩnh và cơ hội đi đây, đi đó.
  • Tự mở cơ sở chăm sóc khỏe, trung tâm y tế: Khi có đủ kinh nghiệm sau một vài năm công tác cùng với một số vốn nhất định, cử nhân Ngành Dược hoàn toàn có thể tự làm chủ các cơ sở tư vấn, chăm sóc sức khỏe do mình thành lập.
  • Làm việc ở nước ngoài: Cử nhân Điều dưỡng là đối tượng có cơ hội làm việc ở nước ngoài nhiều hơn các ngành hệ Cao đẳng khác.  Bởi lẽ, nguồn nhân lực Điều Dưỡng ở các nước phát triển như Nhật Bản, Đức đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG

Ngoài các kiến thức đại cương, cơ sở khoa học sức khỏe, chuyên ngành Điều dưỡng từ cơ bản đến nâng cao, sinh viên khi theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng tại trường sẽ được tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức cũng như các kỹ năng cần thiết khác.

  • Về kiến thức: sinh viên sẽ được trang bị kiến thức đại cương về triết học, cấu tạo chức năng của những cơ quan cũng như yếu tố tác động đến sức khỏe, quy trình chăm sóc và cách nắm bắt tâm lý của bệnh nhân.
  • Về kỹ năng: sinh viên nắm được quy trình điều dưỡng từ giai đoạn hướng dẫn làm hồ sơ đến chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân. Kỹ năng giao tiếp, tin học tiếng Anh cũng được nhà Trường chú trọng
  • Về thái độ: chương trình học tạo cảm hứng, đam mê, sự tâm huyết, cẩn trọng, tính cầu tiến cho sinh viên để đảm bảo được quy trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng ngay khi ra trường.

Tại sao nên học Cao đẳng Điều dưỡng mà không phải là Đại học ?

Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời thì hãy cùng chúng tôi phân tích vấn đề này:

Tại sao nên học Cao đẳng Điều dưỡng mà không phải là Đại học ?

Qua những phân tích trên bạn có thể nhận thấy, theo học Cao đẳng Điều dưỡng có nhiều ưu thế hơn rất nhiều so với việc học Đại học Điều dưỡng từ thời gian học cho đến mức thu nhập và kỹ năng tay nghề. Có lẽ đây cũng chính là lý do vì sao số sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng lại tăng vọt trong thời gian qua.

BẰNG TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG CÓ GIÁ TRỊ NHƯ THẾ NÀO?

Sau khi hoàn thành hết các môn, kỳ thực tập, các bài thi theo yêu cầu của nhà trường, sinh viên ngành Điều dưỡng sẽ được xét và cấp bằng tốt nghiệp chính quy. Giá trị của tấm bằng tốt nghiệp của Trường Cao đẳng kỹ thuật Y Dược Hà Nội có giá trị sử ở mọi nơi. Sinh viên có bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hoàn toàn có thể đủ điều kiện để học lên bậc cao hơn cũng như xin việc tại các cơ sở Y tế tư nhân và nhà nước

Trên thực tế thì Điều Dưỡng là ngành được rất nhiều nhiều thí sinh theo học ở hệ Cao đẳng Điều Dưỡng một phần là do sự trọng dụng của tấm bằng chính quy sau khi ra trường.

Mọi thông tin chi tiết về Nơi đăng ký học Cao Đẳng Kỹ Thuật Dược Hà Nội hay các thông tin tuyển sinh khác thí sinh có thể liên hệ:

Điện thoại: 024 234 854 85 - 0971 055 998

Địa chỉ: Số 10 Ngõ 4 Phố Xốm, P. Phú Lãm, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội

Website: caodangkythuatyduochanoi.vn - yduochanoi.edu.vn

Bài viết cùng danh mục