Vì sao nên học ngành Điều dưỡng

Trong những năm gần đây, ngành Điều dưỡng là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn theo học. Ở bài viết này hãy cùng tìm hiểu những lý do vì sao nên học ngành Điều dưỡng.

Đáp ứng như cầu xã hội

Ngày nay đời sống con người ngày càng được nâng cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng được quan tâm nhiều hơn. Ngành điều dưỡng nói riêng và ngành y dược khác nói chung đều đang trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực làm việc. Điều này đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên học ngành này có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn.

Dễ dàng tìm kiếm việc làm

Cấp thiết trước sự già hóa về dân số thế giới, sự bùng phát dịch bệnh,… buộc phải đào tạo thêm nhiều điều dưỡng viên hơn để cung cấp cho những bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám bệnh,…sẽ dễ dàng cho sinh viên học ngành này xin được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Mức lương hấp dẫn

Là một trong những ngành thuộc hệ thống y tế, ngành điều dưỡng có mức lương khá cao. Điều dưỡng đứng thứ 5 về mức thu nhập dành cho vị trí nhân viên mới tốt nghiệp và nhân viên có từ 1-3 năm kinh nghiệm.

Tại Việt Nam, điều dưỡng viên ít kinh nghiệm có thể có thu nhập từ 7-8 triệu đồng/ tháng. Đối với những người làm việc lâu năm, mức lương của họ có thể lên tới 10-12 triệu đồng/tháng.

Phát triển bản thân và tương lai

Môi trường làm việc có nhiều thách thức như các trường hợp khẩn cấp, những vấn đề phát sinh, nhiều mối quan hệ với bác sĩ, bệnh nhân, người nhà, cần kinh nghiệm từ điều dưỡng viên để dự đoán và xử lý tốt. Do đó môi trường làm việc này tôi luyện, giúp những người làm nghề có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm sống tốt.

Nếu sau một quá trình làm việc ở vị trí điều dưỡng viên, bạn có thể tiếp tục theo đuổi việc học để trở thành dược sĩ, y sĩ, hoặc thành lập các công ty thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, tự mở ra nhiều cơ hội cho bản thân.

Thể hiện được cái tâm

Điều dưỡng viên chăm sóc, hướng dẫn người bệnh uống thuốc, thực hiện các thủ thuật ngành y đồng thời chia sẻ, động viện, tâm sự trò chuyện về cuộc sống hàng ngày đối với người bệnh. Họ luôn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bệnh nhân và người nhà của bệnh nhân. Nghề điều dưỡng luôn được mọi người tôn trọng và yêu quý.

Bài viết cùng danh mục