Sinh viên phải chuẩn bị tâm thế vừa học vừa phòng, chống dịch COVID-19

Sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội phải chuẩn bị tâm thế vừa học vừa phòng chống dịch COVID-19 và sẵn sàng tham gia hoạt động xã hội khi cộng đồng cần…” - đó là lời nhắn nhủ của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội với các tân sinh viên trong lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Ngày 16.11, trường Cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới và kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Thịnh (Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội) tổng kết lại những thành tựu nổi bật của năm học 2019-2020 và đặt nhiệm vụ cho năm học mới 2020-2021.

PGS.TS Nguyễn Thị Thịnh (Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội.

Vị Hiệu trưởng nhắn nhủ tới tân sinh viên, trong bối cảnh toàn cầu hóa và sự bùng nổ công nghệ, trong công cuộc cách mạng 4.0 đã tạo cơ hội cho giáo dục và đào tạo Việt Nam hội nhập sâu rộng. Đây là nhu cầu tất yếu của đất nước, của hệ thống giáo dục đào tạo nói chung và của hệ thống giáo dục nghề nghiệp cũng như của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội nói riêng.

“Chính vì vậy, nhà trường sẽ tích cực chủ động trang bị, truyền đạt kiến thức cho học sinh, sinh viên, đảm bảo cho học sinh, sinh viên sau khi ra trường luôn tinh thông về lý thuyết, thành thạo về kỹ năng, sáng về y đức... Doanh nghiệp, tổ chức sẵn sàng nhận các em, nhưng các em cũng cần chủ động điều chỉnh bản thân, tăng cường kỹ năng. Đặc biệt, phải bứt phá ngay từ khi còn trẻ. Con đường thành công không trải thảm hoa, đòi hỏi các em phải can đảm và sẵn sàng bước vào những con đường mới” - PGS.TS Nguyễn Thị Thịnh gửi lời nhắn nhủ đến tân sinh viên.

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.Hà Nội - đã gửi lời tri ân, chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam đến tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường.

Ông cũng nhấn mạnh vai trò của giáo dục nghề nghiệp và khẳng định vai trò của mô hình gắn kết giữa Nhà nước - nhà trường - nhà doanh nghiệp và liên kết với nước ngoài trong đào tạo và giới thiệu việc làm.

 
Các sinh viên nhận giấy khen và quà khích lệ.

Tại lễ khai giảng, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội đã tặng giấy khen cùng những món quà khích lệ, động viên những tân sinh viên nỗ lực vượt khó và có kết quả cao trong kỳ xét tuyển tuyển sinh năm nay.

Trước đó, ngày 15.11, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội cũng phối hợp với trường Cao đẳng Viễn Đông, tổ chức hội nghị thảo luận kế hoạch triển khai dạy và đưa sinh viên Điều dưỡng sang Cộng hòa Liên bang Đức học tập, làm việc.

Tại hội nghị, đại diện hai nhà trường đã có những trao đổi và chia sẻ, làm rõ những thắc mắc của sinh viên về chương trình này; chia sẻ cho sinh viên về những cơ hội việc làm trong nước, cũng như cơ hội phát triển nghề nghiệp tại môi trường quốc tế.

Bài viết cùng danh mục