Học ngành Điều dưỡng ra trường làm gì

Điều dưỡng được đánh giá là một trong những ngành hot hiện nay. Các bạn học sinh, sinh viên trước khi quyết định học ngành này cần có những tìm hiểu thật kỹ các thông tin về cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Ngành điều dưỡng có dễ xin việc không?

Điều dưỡng đang là ngành nghề đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Xã hội đang ngày càng phát triển, chất lượng đời sống của người dân ngày càng được nâng cao, chính vì vậy mà nhu cầu được chăm sóc, bảo vệ sức khỏe luôn là nhu cầu được ưu tiên hàng đầu bởi “ có sức khỏe là có tất cả “. Điều đó khiến cho lĩnh vực y tế nói chung và ngành điều dưỡng nói riêng luôn cần một nguồn nhân lực lớn.

Chính sự nhu cầu nhân lực đang rất lớn của ngành điều dưỡng đã khiến ngành này trở nên cực hot trong những năm gần đây. Mỗi sinh viên khi tốt nghiệp điều dưỡng với kiến thức, kỹ năng và phẩm chất đạo đức tốt hoàn toàn có thể xin được một công việc ổn định với mức lương tốt.

Học Điều dưỡng ra trường làm gì?

Những năm gần đây, cùng với sự già hóa dân số, nhu cầu người già cần chăm sóc sức khỏe hàng ngày gia tăng nhanh tại nhiều quốc gia trên thế giới. Số lượng điều dưỡng còn thiếu dẫn tới tình trạng quá tải tại các cơ sở y tế, không đáp ứng đủ nhu cầu chăm sóc của người bệnh, cho nên nhu cầu tuyển điều dưỡng ở Việt Nam và trên thế giới vô cùng lớn.

Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm như:

Sinh viên ngành điều dưỡng ra trường sẽ làm việc tại các bệnh viện lớn nhỏ, các bệnh viện đa khoa thuộc tỉnh/huyện, các phòng khám lớn/nhỏ, viện nghiên cứu, trường điều dưỡng, trung tâm điều dưỡng, các trạm Y tế, các phòng Y tế tại các trường học hoặc các doanh nghiệp.

Có cơ hội thăng tiến trong công việc trở thành Trưởng khoa điều dưỡng, Giảng viên tại các cơ sở đào tạo Điều dưỡng, và có thể học lên Thạc sĩ điều dưỡng, Tiến sĩ điều dưỡng để giảng dạy và nghiên cứu.

Cơ hội làm việc tại nước ngoài như đất nước: Nhật Bản, Singapore, Đức,… những đất nước đi đầu về hệ thống Y tế.

Tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe để phục vụ cho cộng đồng.

Bài viết cùng danh mục