Hiệu trưởng trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Y Dược Hà Nội - Chúc Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam

Trường Cao Đẳng  Kỹ Thuật Y Dược Hà Nội long trọng tổ chức buổi lễ  kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020) . Cùng sự tham gia của lãnh đạo UBND phường Phú Lãm, Hội Lao Động thành Phố Hà Nội, các đơn vị quý công ty đối tác nhà trường gặp gỡ các thế hệ giáo viên, học sinh của nhà trường, ôn lại truyền thống dạy và học của đơn vị.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.Hà Nội cũng nhấn mạnh vai trò của giáo dục nghề nghiệp: "Có thể nói, vị trí, vai trò của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đang được đề cao, giáo dục nghề nghiệp đang rất quan trọng, cần thiết trong xã hội hiện nay, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập sâu rộng hiện nay. Nếu chúng ta phân luồng không tốt, nhận thức không tốt, là quá lãng phí nhân lực xã hội…".

Ông Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Qua đó, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.Hà Nội một lần nữa khẳng định vai trò của mô hình gắn kết giữa Nhà nước - nhà trường - nhà doanh nghiệp, và liên kết với nước ngoài trong đào tạo và giới thiệu việc làm.

Đồng chí nhấn mạnh: Trước yêu cầu nhiệm vụ dạy và học trong tình hình mới đòi hỏi CBGV nhà trường khắc phục khó khăn, tiếp tục đổi mới và sáng tạo trong quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục, mỗi thầy cô giáo phải thực sự là tấm gương tiêu biểu về đạo đức, lối sống và tinh thần tự nghiên cứu, học tập để các em noi theo.

Cùng đó, nhà trường tiếp tục quán triệt và thực hiện hiệu quả các giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (GD&ĐT); xây dựng quy chế thi đua, khen thưởng đảm bảo động viên kịp thời, hiệu quả.

Đồng thời, tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi, tạo điệu kiện cho GV tham gia học tập, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng phương pháp tiên tiến, hiện đại trong dạy và học.

Đối với HS nhà trường cần tiếp nối truyền thống, tích cực học tập, rèn luyện để phát triển toàn diện xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước. Cũng nhân dịp này đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các cấp tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối phát triển giáo dục của Đảng; đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài...

 

Bài viết cùng danh mục