Chú trọng nâng cao kỹ năng thực hành nghề và kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên

"Tích cực, chủ động trong việc trang bị - truyền đạt kiến thức, nhất là kỹ năng thực hành nghề và kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên đảm bảo sau khi tốt nghiệp ra trường luôn “tinh thông về lý thuyết, thành thạo về kỹ năng, sáng về y đức".

Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của của trường Cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội trong năm học mới 2020 - 2021 được PGS.TS Nguyễn Thị Thịnh – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới và kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, diễn ra vào ngày 16/11.

PGS.TS Nguyễn Thị Thịnh (Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Thịnh – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội cho biết, trong bối cảnh toàn cầu hóa và sự bùng nổ công nghệ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã tạo ra cơ hội cũng như nhiều thách thức cho Việt Nam, đặc biệt là cho giáo dục và đào tạo. Hội nhập sâu rộng trong khu vực và trên thế giới là 1 nhu cầu tất yếu của đất nước, của hệ thống giáo dục và đào tạo nói chung, của hệ thống giáo dục nghề nghiệp và của trường Cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội nói riêng.

“Năm học mới chúng ta vẫn phải hoạt động trong nguy cơ về dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn thế giới và Việt nam, các tỉnh miền Trung liên tiếp gánh chịu các đợt bão lũ, vậy nên chúng ta đến trường trong tư thế đề phòng vừa học vừa phòng chống dịch bệnh một cách tốt nhất và sẵn sàng tham gia các hoạt động xã hội khi cộng đồng yêu cầu. Năm học 2020 – 2021, những khó khăn, thử thách vẫn còn đó, nhưng một lần nữa, bằng tất cả sự nỗ lực, quyết tâm, của thầy trò nhà trường, sự quan tâm sát sao của gia đình cùng sự giúp đỡ, hỗ trợ của các cấp các ngành, tôi tin rằng chúng ta sẽ thành công”- PGS.TS Nguyễn Thị Thịnh chia sẻ.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn sinh viên tại lễ khai giảng và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chia sẻ về những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, PGS.TS Nguyễn Thị Thịnh cho biết, nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp liên kết tuyển sinh với các cơ sở giáo dục đại học đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực xã hội cần. Hoàn thiện bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục nhà trường.

Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện không phải chỉ truyền thụ kiến thức mà cần tăng cường đào tạo, rèn luyện kỹ năng làm việc. Tích cực, chủ động trong việc trang bị - truyền đạt kiến thức, nhất là kỹ năng thực hành nghề và kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên đảm bảo học sinh, sinh viên Nhà trường sau khi tốt nghiệp ra trường luôn “Tinh thông về lý thuyết, thành thạo về kỹ năng, sáng về y đức".

Tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo, chủ động và tích cực trong việc khai thác các phòng thí nghiệm phục vụ nghiên cứu khoa học và áp dụng trong giảng dạy.

Tiếp tục đa dạng hóa các loại hình đào tạo trong đó tập trung quan tâm xây dựng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế, chủ động khai thác liên kết đào tạo với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế, từng bước đảm bảo sinh viên nhà trường có việc làm và ổn định thu nhập ngay sau khi tốt nghiệp ra trường…

Tại lễ khai giảng, trường Cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội cũng trao tặng giấy khen cùng những món quà khích lệ, động viên những tân sinh viên nỗ lực vượt khó và có kết quả cao trong kỳ xét tuyển tuyển sinh năm nay.

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.Hà Nội nhấn mạnh vai trò của giáo dục nghề nghiệp: “Có thể nói, vị trí, vai trò của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đang được đề cao, giáo dục nghề nghiệp đang chiếm lĩnh vai trò rất quan trọng, cần thiết trong xã hội, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập sâu rộng hiện nay. Nếu chúng ta phân luồng không tốt, nhận thức không tốt, là quá lãng phí nhân lực xã hội…”

Qua đó, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.Hà Nội cũng khẳng định thêm vai trò của mô hình gắn kết giữa Nhà nước - nhà trường - nhà doanh nghiệp và liên kết với nước ngoài trong đào tạo, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên.

Tại lễ khai giảng, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội đã tặng giấy khen cùng những món quà khích lệ, động viên những tân sinh viên nỗ lực vượt khó và có kết quả cao trong kỳ xét tuyển tuyển sinh năm nay.

Được biết, trước đó, ngày 15/11, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội cũng phối hợp với trường Cao đẳng Viễn Đông, tổ chức hội nghị thảo luận kế hoạch triển khai dạy và đưa sinh viên Điều dưỡng sang Cộng hòa Liên bang Đức học tập, làm việc.

Tại hội nghị, đại diện hai nhà trường đã có những trao đổi và chia sẻ, làm rõ những thắc mắc của sinh viên về chương trình này; chia sẻ cho sinh viên về những cơ hội việc làm trong nước, cũng như cơ hội phát triển nghề nghiệp tại môi trường quốc tế.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Thịnh:“Việc triển khai dạy, đưa sinh viên sang CHLB Đức học tập, làm việc và định cư là “cánh cửa” mở ra nhiều triển vọng và cơ hội đối với sinh viên ngành Điều dưỡng. Chương trình này giúp rút ngắn thời gian, cho sinh viên chủ động học những kiến thức phù hợp và bám sát nhu cầu của nhà tuyển dụng”.

- nguồn: https://congluan.vn/ -

 

Địa chỉ: Số 10 Ngõ 4 Phố Xốm, P. Phú Lãm, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội

Điện thoại: 024 234 854 85 – 0971 055 998 - 0912 218 811

Email: yduochanoi@gmail.com

Website: http://caodangkythuatyduochanoi.vn

Bài viết cùng danh mục